Từ xa xưa, cây ngải cứu đã được sử dụng để giúp làm giảm các cơn đau do giun tròn, giun kim, giun móc… gây ra. Ngoài ra, ngải cứu được dùng ...
Từ xa xưa, cây ngải cứu đã được sử dụng để giúp làm giảm các cơn đau do giun tròn, giun kim, giun móc… gây ra. Ngoài ra, ngải cứu được dùng làm trà cũng có rất nhiều giá trị cho sức khỏe của bạn.Dưới đây là một số tác dụng của trà ngải cứu:
– Hoạt động như một chất kích thích tiêu hóa: Trà ngải cứu có vị đắng nhưng chính chất tạo nên vị đắng này lại có tác dụng làm giảm các vấn đề về dạ dày, hỗ trợ tiêu hóa, giảm đau dạ dày, ợ nóng, đầy hơi và hội chứng ruột kích thích, cải thiện sự thèm ăn… Vị đắng này giải phóng mật từ túi mật và tiết dịch khác từ các tuyến đường ruột nên có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa.– Tẩy giun: Trà ngải cứu có chứa một thành phần hóa học là thujone có tác dụng tiêu diệt ký sinh trùng. Ngoài thujone, cây ngải cũng chứa santonin, một hoạt chất mang lại lợi ích trong điều trị một số bệnh do ký sinh trùng gây ra. Hơn nữa, cây ngải cũng giàu sesquiterpene lactones có tính chất tương tự như peroxide có thể làm suy yếu các màng của ký sinh trùng và sau đó tiêu diệt chúng.
Loaded All PostsNot found any postsVIEW ALLReadmoreReplyCancel replyDeleteByHomePAGESPOSTSView AllRECOMMENDED FOR YOULABELARCHIVESEARCHALL POSTSNot found any post match with your requestBack HomeSundayMondayTuesdayWednesdayThursdayFridaySaturdaySunMonTueWedThuFriSatJanuaryFebruaryMarchAprilMayJuneJulyAugustSeptemberOctoberNovemberDecemberJanFebMarAprMayJunJulAugSepOctNovDecjust now1 minute ago$$1$$ minutes ago1 hour ago$$1$$ hours agoYesterday$$1$$ days ago$$1$$ weeks agomore than 5 weeks agoFollowersFollowTHIS CONTENT IS PREMIUMPlease share to unlockCopy All CodeSelect All CodeAll codes were copied to your clipboardCan not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy
COMMENTS